Klaus Schuhmacher's Martial Arts Resume
 
Switch language : Deutsch | English | أربيك | Español | Français

ประวัติศิลปะการต่อสู้โดยย่อของ Soke Schuhmacher

Soke Schuhmacher มีชื่อเสียงระดับโลก เขามีประสบการณ์มากกว่า 37 ปีทั้งการศึกษา การฝึกอบรม การวิจัย การเรียนการสอน หรือจะเป็นการแสดงที่มีหลายรูปแบบและระบบของศิลปะการต่อสู้ นอกจากนี้เขาเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกสำหรับความน่าประทับใจของ "joint lock techniques" , "pressure point techniques" และมีผลกระทบต่อการจัดนิทรรศการศิลปะการป้องกันตัวสูง

นาย Schuhmacher ได้เติบโตขึ้นในประเทศเยอรมนีเมืองแฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งสายอาชีพศิลปะการต่อสู้ของเขาเริ่มตั้งแต่เป็นเด็กเล็ก ๆ ที่มี Jiu - Jitsu และยูโดตามตำนาน Grandmaster Heinz Guenther เขาเป็นลูกศิษย์ของ Great Grandmaster Erich Rahn ซึ่งถืออันดับรองอันดับยูโดที่สูงที่สุดและเป็นผู้เชี่ยวชาญ Jiu - Jitsu ในยุโรป

ตั้งแต่ปี 1994 Klaus ได้มีส่วนร่วมใน 35 Hall of fame ในการจัดงานประเภทสูงสุดรวมทั้ง "International Grandmaster ของปี 2009"ยังถูกจัดลงพิมพ์ในฉบับครบรอบปีที่ 30 มกราคม 2010 ของหนังสือพิมพ์ชั้นนำของโลกที่เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้เกาหลี “Tae-Kwon-Do Times Magazine" ซึ่งทำให้เขาเป็นชาวเยอรมัน และคนยุโรปคนแรกที่เคยได้รับการบรรจุเข้า Hall of Fame โดยเป็นส่วนหนึ่งในสามอันดับศิลปะการต่อสู้ของนิตยสารต่างประเทศทั่วโลก

Soke Schuhmacher เป็นต้นตำรับ Hap-Ki-Do ในประเทศไทย, เยเมน, บังคลาเทศและคอสตาริก้าและได้ปรากฏบนนิตยสารเกี่ยวกับ "Oh-Do-Kwan-Hap-Ki-Do" และ "Progressive HapKiDo" ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำของโลก สำหรับศิลปะการต่อสู้ของเกาหลีที่มีชื่อว่า "Tae-Kwon-Do Times"

เขาเป็นคนแรกที่ได้จัดศิลปะการต่อสู้แบบ Hall of fame ระดับนานาชาติในที่ยุโรป และเป็นผู้รับผิดชอบในการเชิญ Grandmaster หลายท่านเข้างานศิลปะการป้องกันตัวที่ได้จัดในประเทศเยอรมันและยุโรป ซึ่งมีบุคคลที่ได้ถูกเชิญมาในงานดังนี้ตัวอย่างเกียรติศักดิ์ที่ได้รับตัวอย่างผลงานศิลปะการต่อสู้ที่เขาได้รับ

Do-Ju Schuhmacher สามารถแสดงให้เห็นถึงการออกกำลังกายเกี่ยวกับระบบหายใจแบบพิเศษในระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์โลกในต้นปี 80 ซึ่งประกอบไปด้วยด้ามไม้คล้ายธนู 4 ลูกศรและหอก 1 อัน อาวุธทั้งหมดกำลังแทงอยู่ที่ลำคอและปลายของอาวุธทั้งหมดเป็นหัวที่ทำด้วยเหล็ก ต่อมาชายคนหนึ่งกระโดดเข้าก้านคอจากด้านข้างของ Do-Ju Schuhmacher จนทำให้อาวุธทั้งหมดแตกหักออกเป็นชิ้นๆ


ประวัติศิลปะการต่อสู้ทั้งอันดับ ระดับ และคุณสมบัติที่ผ่านมาต่างๆ

เป็นคนเดียวที่ทั่วโลกที่ได้ถือดุษฎีบัณฑิตปรัชญาใน Hap-Ki-Do และ 11th Dan. ~ ซึ่งเป็นระดับสายดำใน Hub-Ki-Do เพื่อการศึกษาจากระบบ Oh-Do-Kwan-Hap-Ki-Do ในปี 1986 นาย Schuhmacher เป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่คนที่ไม่ใช่คนเอเซียที่ได้ถือ 10th Dan ในสาย Tae-Kwon-Do และเป็นไม่ใช่ชาวเอเซียคนแรกที่ได้รับอันดับสูงสุดทั้งใน Tae-Kwon-Do และ Hap-Ki-Do

ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการและการยอมรับการจดทะเบียนจากมากกว่า 92 องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่แตกต่างกันเป็นผู้ถืออันดับในหลายหลายรูปแบบและระบบ ที่เขาเป็นหนึ่งในการจัดอันดับสูงสุดในศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก

เขาได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากหลายที่แตกต่างกัน ทั้ง Tae-Kwon-Do ศิลปะการต่อสู้จีน และศิลปะการต่อสู้เกาหลี ซึ่งได้จากหลายสถาบันศิลปะการต่อสู้ที่เป็นระดับมืออาชีพ

นอกจากชื่อเสียงดังที่กล่าวมา เขายังถือระบบศิลปะการป้องกันตัวแบบระบบ street defence ที่เรียกกันว่า "Progressive HapKiDo" ศาสตราจารย์ Schuhmacher ใช้ความพยายามและได้ทุ่มเทเวลาจำนวนมากเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดโปรแกรม Progressive HapKiDo ซึ่งประสบการณ์ต่างๆ ได้ใช้เวลาเกือบ 35 ปี ทั้งการเรียนรู้ การฝึกและการเรียนการสอนในระบบญี่ปุ่นเกาหลีของ Hap-Ki-Do

อาจารย์หลายท่านได้สอนวิชา Hap-Ki-Do เขาตั้งแต่ค.ศ. 1975 Song-Il-Hak, Sou-Bong-Kim (อาจารย์ต้นกำเนิดในแถบยุโรป), Yu-Un-Son (นักเรียนตรงของ Soke Choi), Yang-Seung-Woo (ถือระดับสูงที่สุดของ H.K.D. Grandmaster ในยุโรปขณะนั้น) ในปี 1984 ผ่านการฝึกอบรมภายใต้ Chi-Han-Jae ในออฟเฟนบาคเยอรมนี

ในปี 1989 เขาเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งของ"German HKD Federation" และได้ฝึกอบรมส่วนตัวกับ Yoo-Kyung-Soon ในคาสเซิล

ในปี 1992 Soke เริ่มที่จะสร้างหลักสูตรของเขาเอง ซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นที่รู้จักกันใน "Progressive Hap-Ki-Do"

ปัจจุบันนาย Schuhmacher เป็นประธานของ "World Martial Arts League"(องค์กรศิลปะการต่อสู้แบบอิสระที่เก่าแก่ที่สุดระดับนานาชาติ ซึ่งเริ่มถูกก่อตั้งในปี 1953) และผู้ก่อตั้งของอีก 9 องค์กรที่แตกต่างกันและอยู่ในรูปแบบที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งรวม "International Council of Higher Martial Science Education" อยู่ด้วย องค์กรนี้เป็นคล้ายกับสภาสูงที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการป้องกันตัวและศิลปะการต่อสู้แบบทั่วโลกสำหรับการควบคุมและดูแลระดับเลเวล และตำแหน่งต่างๆ อีกด้วย

นาย Schuhmacher ได้พัฒนาระบบการศึกษาปริญญาตรีหลายประเภทที่ไม่ซ้ำกันอย่างเช่น"สมาชิกวุฒิสภา"," รัฐมนตรี","เอกอัครราชทูต" และ "ทูต" โปรแกรมการรับรองปริญญาเพื่อให้การเก็บรักษาเข็มขัดสีดำระดับสูงมีการจัดอันดับและเพื่อสร้างแรงกระตุ้นในสายศิลปะการต่อสู้ และยังทำการสอนวิชา หรือแม้กระทั่งการรับรองการฝึกอบรมศิลปะการต่อสู้เพื่อครูผู้สอน
เขาได้รับกุญแจสีทองของเมือง Bay Minette จากนายกเทศมนตรี Rhodes


เป้าหมายชีวิตของเขาคือการได้สัมผัสชีวิตของผู้คน การส่งเสริมให้มีความแข็งแรงในใจร่างกายและจิตวิญญาณ เขาสนับสนุนสิทธิมนุษยชนทั่วโลกและนอกจากนี้เขายังมีความเชื่อมั่นที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความยุติธรรมต่อไป

เขาเริ่มมีการศึกษาศิลปะการต่อสู้ของจีนภายใต้การดูแลที่ดีของ Sigung Wong-Ying-Kui ซึ่งเป็นรูปแบบของ Wong-Gar-Kung-Fu เขาเป็นตัวแทนเป็นคนเดียวในซีกโลกตะวันตก นอกจากนี้เขาได้เรียนรู้รูปแบบอื่น ๆ และระบบของศิลปะการต่อสู้จีนอีกด้วย

จากที่เขาเป็นศิลปะการต่อสู้ของจีนอันดับแรกๆ ของกลุ่มที่ไม่เป็นคนจีนเขายังร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Wushu ใหญ่ในประเทศจีนในยุค 80 อีกด้วย เขาได้รับการฝึกรูปแบบศิลปะการป้องกันตัวเกาหลีจากหลาย Grandmasters ที่แตกต่างกันและการศึกษารูปแบบอื่น ๆ ทั้งในเอเชียและสหรัฐอเมริกานอกจากนี้ (ในช่วง 34 ปีที่ผ่านมา) เขายังคงศึกษาแพทย์แผนจีนและปรัชญาในยุโรปเอเชียและอเมริกา

Soke Schuhmacher เป็นคนเยอรมันเพียงคนเดียวและหนึ่งในกลุ่มน้อยของยุโรป ที่จัดสัมมนาทั่วโลก ตั้งแต่ ปี 1981 Soke Schuhmacher แล้วสอนรูปแบบที่แตกต่างกันและระบบของศิลปะการต่อสู้ ในการสัมมนาและการปรึกษาหารือส่วนตัวกับคนในแคริบเบียน, Middle East, Costa Rica, USA, Asia, ทั่วยุโรป และยังให้การแสดงมากกว่า 96 การแสดงนอกยุโรป

ขณะนี้ Soke Schuhmacher ยังคงใช้เวลาอย่างมากเพื่อที่เขียนและสร้างหนังสือ 2 เล่มก็คือ "The Complete Chinese Martial Arts Factbook" และ "The Ultimate Hap-Ki-Do Factbook"
รูปภาพในช่วงต้นของยุค 80 นี้
แสดง Grandmaster Schuhmacher ทำลายอิฐด้วยกระบวนท่า "Iron Palm Strike"นอกจากนี้เขายังเป็นผู้สอนฟิลิปปินส์ได้รับการรับรองสำหรับ Stickfighting (Minos-Perez Kali) ซึ่งได้ฝึกปฏิบัติมาตั้งแต่ปี 1983 และได้รับการรับรอง "Military Close Quarter Combat Tactics" ที่ได้เป็นผู้สอนระดับผู้อาวุโสให้กับหน่วยทหารรบพิเศษ และกองทัพอากาศของอเมริกามานานหลายปี ซึ่งได้มีการสอนแบบส่วนบุคคลระหว่างการพักในประเทศเยอรมนี

เขาได้รับการรับรองและจดทะเบียนอย่างเป็นทางการจากหลายองค์กรที่แตกต่างกัน ระหว่างประเทศศิลปะการต่อสู้จากอเมริกา เอเชีย (รวมถึงเนปาล, อินเดีย, สิงคโปร์, จีน, บังคลาเทศ, ฟิลิปปินส์, โอกินาวา, ญี่ปุ่นและเกาหลี) ยุโรปกลางและอเมริกาใต้ นี้รวมถึงการจัด อันดับที่สูงมากในวิชา Hap-Ki-Do, Tae-Kwon-Do, Ho-Shin-Do, Gum-Do, Tang-Soo-Do, Ju-Jitsu ศิลปะการต่อสู้จีน โอกินาวาคาราเต้ (Tamira-Kei-Shin-Ryu & Goju-Ryu) และอันดับสูงในศิลปะวิชาของโอกินาวา Kobudo และ Aiki-Jitsu ฯลฯ

ในช่วงเวลาหลายๆ ปีที่ผ่านมา Soke Schuhmacher ได้มีโอกาสพบเจอ GrandMaster ที่เลิศล้ำหลายท่าน หรือแม้กระทั่งคนที่เป็นตำนานในวงการศิลปะการต่อสู้ เช่น Lou Thesz, Grand Master Johnny Kuhl, Grand Master Ken Eubanks, Prof. Robert F. Edwards, Sosei Reno Moralez, Grand Master Chuck Merriman, Grand Master George Dillman, Grand Master Dr. K. Sung, Grand Master Jason Lau, Grand Master Mike Anderson, Grand Master Anthony T. Goh, Grand Master Michael De Pasquale Sr., Grand Master George W. Alexander and Grand Master Gary Alexander

เขายังได้รับโอกาสที่จะได้เป็นผู้ฝึกสอนหลาย แคมป์ หลายการประชุม และหลายสถาบันทั่วโลกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็ว่าได้ เช่นจากท่าน Soke Ed Parker, Prof. Peter Urban, O'Sensei Phillip Porter, Soke D.P. Hutton


ส่วนหนึ่งของใบรับรองต่างๆ
7. Dan by the Goju-Ryu Karate-Do Seiwa-Kai (J.K.F.) Singapore 200110.Dan Ho-Shin-Do by the Ki-Do-Kwan 20019.Dan Ju-Jitsu by the International Ju-Jitsu Association 2002
Doctor of Philosophy by the American College of Martial Science 2003
Military Close Quarter Combat Tactics Senior Instructor by the International Military Combat Fighting Arts Federation 2001
6.Dan Hutton-Ryu-Jitsu by the H.R.I.M.A.A. Hombu International 2001
7.Dan by the Okinawan Karate Federation 1998
11.Dan for the Foundation of Oh-Do-Kwan-Hap-Ki-Do by the Supreme International Sokeship Council 2002
8.Dan Kyoshi by the S.R. JuJutsu Association in Osaka, Japan 2002
11.Dan Oh-Do-Kwan-Hap-Ki-Do by the World Korean Martial Arts Union 2001
7.Dan by the National Karate & Kobudo Federation, Japan, 1999
9.Dan Tang-Soo-Do by the Korean Moo-Duk-Kwan Tang-Soo-Do & Tae-Kwon-Do Federation, Korea 2000
10.Dan Tae-Kwon-Do by the Korean Karate Association 1998
10.Dan by the Federation of Tae-Kwon-Do Black Belts 2000


Copyright 2000 - 2010 Schuhmacher Martial Arts International


ก ลั บ สู่ ห น้ า ห ลั ก

E-mail: wmal@mail.com