THE HISTORY OF
THE WORLD MARTIAL ARTS LEAGUE
 
Deutsch | English | Portugues | Espa˝ol | Franšais


ประวัติศาสตร์ของ สหพันธ์ศิลปะการต่อสู้ระดับโลก

สหพันธ์ศิลปะการต่อสู้ระดับโลกได้ก่อตั้งขึ้นโดยทหารอเมริกันที่ประจำการในประเทศญี่ปุ่น เกาะโอกินาวา และเกาหลี ซึ่งกลุ่มทหารเหล่านี้ได้ฝึกและร่ำเรียนวิชาคาราเต้ในช่วงเวลานั้น เมื่อพวกเขาได้กลับไปยังสหรัฐอเมริกาและยุโรปพวกเขาได้นำวิชาเหล่านั้นมาเผยแพร่เป็นศิลปะการต่อสู้นั้นเอง

ระหว่างปีค.ศ. 1927 และ 1960 (ซึ่งในตอนแรกขององค์กรนี้) บาง Grandmasters ของประเทศญี่ปุ่นได้รับการยอมรับคำเชิญของนักเรียนของพวกเขาและเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อจัดสัมมนาและให้การสาธิตฝึกอบรม

ภายในช่วงเวลานั้น เหล่าทหารได้กลับมาจากเอเซียด้วยระดับสายเข็มขัดสีดำมากขึ้น ซึ่งมีประกอบไปด้วยศิลปะการต่อสู้หลายประเภทที่แตกต่างกันออกไป และได้เปิดสถานที่เปิดสอนวิชาเหล่านั้น ซึ่งเป็นผลทำให้เป็นเป็นต้นกำเนิดของกลุ่มต่างๆ และสถานที่ฝึกอบรมของศิลปะการต่อสู้ในรูปแบบต่างๆ หลายแห่ง

ในระหว่างปีค.ศ. 1953 และปี 1967 หนึ่งในองค์กรแรกๆ ที่เป็นสหพันธ์ศิลปะการต่อสู้ระดับโลกก็ถูกพัฒนาในช่วงเวลานั้นและได้ถือชื่อว่า "ARMED FORCES KARATE ASSOCIATION (A.F.K.A.)" ซึ่งถูกอำนวยการด้วยนาย Thomas Myslinski

และเท่าที่ทราบในช่วงเวลานั้นนอกจาก "A.F.K.A" ที่ได้ถูกพัฒนาจาก "W.M.A.L." แล้ว ยังมีอีกหนึ่งองค์กรที่พัฒนาจาก W.M.A.L. ก็คือกลุ่มของ "AMERICAN-OKINAWA KARATE ASSOCIATION" หรือสมาคมคาราเต้อเมริกัน-โอกินาวา และได้ถูกอำนวยการจากทหารนาวิก Donald Bohan

จากระเบียนเก่าสุดที่ถูกค้นพบ พบว่าครั้งแรกของ W.M.A.L. คือปีค.ศ. 1967 และในช่วงเวลาของปีค.ศ.ของ 1967 ถึง 1973 ไม่พบว่ามีสภาการปกครองที่แน่ชัด เนื่องจากการปฏิบัติการทางทหารและการเคลื่อนที่ของกองกำลังในยุโรป และองค์กร "A.F.K.A." ได้หยุดนิ่ง

ในปี 1973 Jerome R. Reitenbach (เชี่ยวชาญศิลปะ Tae-Kwon-Do) ได้ทำการเปิดองค์กร "A.F.K.A." อีกครั้ง และได้ตั้งสำนักงานใหญ่ไว้ที่ Presidio ใน San Francisco และได้ทำหน้าที่เป็นประธานของสมาคมจนกระทั่งสมาคมถูกยุบลงในปี 1983

ในสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี (1983) พันเอก Colzart Wes และกัปตัน Mike Mobley จัดตั้ง" THE EUROPEAN-AMERICAN MARTIAL ARTS ASSOCIATION (T.E.A.M.A.A.)" เป็นองค์กรเอกชนใน "USAREUR" และกองทัพบกที่ 7 องค์กรได้จัดตั้งสำนักงานใหญ่ในไฮเดลเบิร์ก เป้าหมายในช่วงแรกคือ เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและสนับสนุนกิจกรรมในแนวเชิงศิลปะการต่อสู้เอาไว้

พันเอก Wes Colzart ได้ทำหน้าที่เป็นประธานคนแรกจนกระทั่งเดินทางมาจากยุโรป หลังจากนั้น CPT. Mike Mobley กลายเป็นประธานคนที่สองของ "T.E.A.M.A.A." ก่อนออกจากประเทศเยอรมันในปี 1985

ในเดือนพฤศจิกายนของปี 1986 ที่ Ft. Lee Virginia กัปตัน Mobley ได้นำสมาคมเดินหน้าและทำงานในรูปแบบลอจิสติกเพื่อพยายามฟื้นการก่อตั้งใหม่ของ "T.E.A.M.A.A." ในยุโรปอีกครั้ง แต่จนไปถึงในช่วงเดือนเมษายนปี 1987 ความตั้งใจนั้นกลับประสบความไม่สำเร็จ

สมาคมได้พบจุดจบด้วย 2 รายงาน

(1) สมาคม "T.E.A.M.A.A." หมดกำลังใจที่จะให้ความสนใจให้แก่เหล่าทหารและพลเรือนในสาขาศิลปะการต่อสู้

(2) ต้องการองค์กรที่มีความยืดหยุ่นที่จำเป็นสำหรับสมาชิกแบบพิเศษและสมาชิกพลเรือนระหว่างประเทศ (เหตุผล : สมาชิกบริการและพลเรือนบางส่วนเท่านั้นอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดแค่ 24 เดือน พูดง่ายๆ ว่าเขาประจำการในพื้นที่ไม่นานก็ต้องกลับประเทศของตน)

รายงานล่าสุดที่ได้นำเสนอไปยังคณะกรรมรัฐเวอร์จิเนีย เพื่อขอการเปิด "ARMED FORCES MARTIAL ARTS ASSOCIATION, A.F.M.A.A" เพื่อเปิดสมาคมและโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้และศิลปะการป้องกันตัวในหลากหลายรูปแบบ

วันที่ 16 มกราคม 1988 ในเวิร์ม, เยอรมัน, ได้จัดการรวมคณะกรรมการเป็นทางการครั้งแรก

ในปี 1993 การประชุมขององค์กรได้จัดขึ้นเพื่อแบ่งองค์กรออกเป็นสามส่วนคือ

1. The Armed Forces Martial Arts League (A.F.M.A.L.), นำโดย Mr. Gene Silverstrand 2. The American Martial Arts League (A.M.A.L.), นำโดย Sfc. Rufus Carpenter 3. The European Martial Arts League (E.M.A.L.), นำโดย Mr. Klaus Schuhmacher ยังดำรงตำแหน่งรองประธานของ "A.F.M.A.L."

ในเดือนมกราคม 1995 สงครามเย็นได้สิ้นสุดลงทำให้สมาชิกชาวอเมริกันกลุ่มใหญ่ได้กลับไปประเทศของตัวเอง และทำให้สถานการณ์นี้มีผลกระทบกับสมาคมศิลปะการต่อสู้ที่ทหารอเมริกาเป็นผู้ดำเนินการถูกทิ้งจนเกิดการล้าสมัย

กิจกรรมสุดท้ายของ "A.F.M.A.L." ที่เป็นทางการ ก็คือ Hall of Fame และถูกจัดในเดือนกันยายน 1995 ที่ Lincoln, Nebraska โดยคณะกรรมาธิการสหพันธ์ Mr. Ray Silverstrand

หลังจากการสำรวจของสมาคมผู้นำ "A.F.M.A.L." ก็ได้เลือกนาย Schuhmacher เป็นผู้นำของกลุ่ม "WORLD MARTIAL ARTS LEAGUE (W.M.A.L.)"

นาย Schuhmacher ได้รู้จักและสามารถรวมกลุ่มสุดยอด Grandmasters ได้ทั่วโลก เขาจึงเหมาะที่สุดที่จะทำงานในตำแหน่งนี้ เขาได้สร้าง "W.M.A.L." ให้เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่มีอิสระภาพและมิตรภาพเพื่อรวมศิลปะการต่อสู้ในทุกๆ รูปแบบ

รุ่นล่าสุดของ "W.M.A.L." ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการแบบเฉพาะให้กับกลุ่มศิลปะการต่อสู้ และได้แก้ปัญหาที่ได้ผ่าน เพื่อไม่ให้องค์กรล้าสมัยหรือล่มสลายเหมือนปัญหาที่องค์กรรุ่นแรกๆ ได้พบเจอ

"W.M.A.L." ได้รับอนุญาตให้ออกใบอนุญาต ประเภทการจัดอันดับ และปริญญาเอก สามารถลงทะเบียนสมาชิกที่ผ่านการรับรอง โรงเรียนฝึกสอน และให้กับสมาคมต่างๆ เพื่อให้ได้รับการยอมรับที่เป็นทางการสำหรับการอุทิศตนให้กับสายศิลปะการต่อสู้ของพวกเขา

"W.M.A.L." นอกจากนี้ยังมีการรับรู้และการรับรองแบบพิเศษ ให้สำหรับผู้ที่ก่อตั้งระบบป้องกันตัวของตัวเองหรือผู้ที่สร้างรูปแบบศิลปะการต่อสู้แบบใหม่

ก ลั บ สู่ ห น้ า ห ลั ก